Hoạt động Công Đoàn cơ sởTin tức nổi bật

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở Công ty TNHH XSKT Bình Định lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Sáng 20/5/2023, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Định đã tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Hoài Mộng Thủy – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Quy Nhơn; đồng chí Nguyễn Xuân Hạnh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH XSKT Bình Định và toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động Công ty.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua, hoạt động Công đoàn cơ sở Công ty luôn nhận được sự quan tâm, hướng dẫn, giúp đỡ của Liên đoàn lao động tỉnh; sự lãnh đạo sâu sát của Đảng ủy, sự phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi của Giám đốc Công ty; sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể đoàn viên; sự nỗ lực, chủ động, tích cực trong các hoạt động của BCH CĐCS nên đã giúp cho CĐCS Công ty hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nghị quyết nhiệm kỳ 2017 – 2022.

CĐCS Công ty TNHH XSKT Bình Định hiện có 74 đoàn viên công đoàn sinh hoạt tại 06 tổ công đoàn trực thuộc; đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động (CB, ĐV, NLĐ) có tư tưởng ổn định, ý thức tổ chức kỷ luật nghiêm, đã phát huy tinh thần trách nhiệm trong công tác, học tập, hoạt động phong trào công đoàn; phát huy tính năng động, sáng tạo, từng bước khắc phục những tồn tại, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng lòng chia sẻ cùng với Công ty vượt qua giai đoạn khó khăn khi bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 góp phần xây dựng Công ty ổn định và ngày càng vững mạnh về mọi mặt.

Trong 05 năm qua, BCH CĐCS Công ty luôn tích cực, chủ động sáng tạo trong thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình về đại diện chăm lo, bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động thể hiện qua các kết quả cụ thể: 100% NLĐ được ký hợp đồng lao động đúng luật, có hơn 50 lượt người lao động được xét tái ký HĐLĐ theo quy định. Đặc biệt trong những thời điểm Công ty phải tạm dừng phát hành vé số do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng Công ty vẫn luôn đảm bảo việc làm cho tất cả NLĐ; 100% CB-NLĐ được Công ty trích đóng các khoản BHXH, BHYT, BHTN, mua bảo hiểm sinh mạng, phẫu thuật, nằm viện, tai nạn 24/24h; Có hơn 100 lượt NLĐ được xét nâng lương định kỳ đúng hạn. Thu nhập bình quân của CB-NLĐ năm sau luôn cao hơn so với năm trước và tăng 3% so với nhiệm kỳ trước, đạt chỉ tiêu nghị quyết đề ra.

Kết quả công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CB, ĐV, NLĐ được nâng cao về chất lượng, tăng 167% so với nhiệm kỳ trước. Với đặc thù hoạt động phân tán, xa gia đình, BCH CĐCS đã chỉ đạo các Tổ công đoàn thường xuyên quan tâm thăm hỏi, động viên các trường hợp CB-NLĐ bị ốm đau nằm viện, gia đình gặp khó khăn, hoạn nạn, bị thiệt hại do ảnh hưởng bão lũ,… Đặc biệt trong đợt dịch Covid-19, BCH CĐCS đã phối hợp cùng Công ty đảm bảo các điều kiện sinh hoạt, ăn ở cho CB-NLĐ phải cách ly để thực hiện công tác chuyên môn, tổ chức tiêm vắc xin, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, động viên tinh thần CB-NLĐ tại các Chi nhánh, VPĐD khi thực hiện “3 tại chỗ” với tổng số tiền hơn 185 triệu đồng. Hàng năm duy trì tốt việc tổ chức sinh nhật, thăm hỏi việc hiếu, việc hỷ, tổ chức gặp mặt gia đình CB-NLĐ nhân dịp tết nguyên đán. Đã tổ chức 05 đợt khám sức khỏe tổng quát, 05 đợt nghỉ mát trong nước cho CB, ĐV, NLĐ; Công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị, được quan tâm. Công tác khuyến học ở Công ty tiếp tục phát huy tính tích cực, nhiều con em của CB-NLĐ đạt kết quả tốt trong học tập, đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp được Công ty quan tâm động viên, khen thưởng kịp thời với mức tiền khen thưởng hơn 130 triệu đồng.

Cùng với đó, Ban chấp hành CĐCS thường xuyên theo dõi, phối hợp thực hiện công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị Người lao động, TƯLĐTT, các quy chế, quy định quản lý nội bộ trong Công ty, thực hiện kiểm tra tài chính công đoàn, thực hiện các chế độ, chính sách cho CBCCLĐ đảm bảo kịp thời, đúng quy định. Nhiệm kỳ qua, BCH CĐCS đã phối hợp với Công ty đẩy mạnh thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, quan tâm, chú trọng đến công tác nắm bắt tâm tư, nguyện vọng đoàn viên công đoàn, kịp thời phản ánh đến lãnh đạo Công ty giải quyết tốt các chính sách cho cán bộ, đoàn viên công đoàn. Kết quả đạt được của CĐCS trong nhiệm kỳ qua đã được Công đoàn cấp trên đánh giá, ghi nhận thành tích và hàng năm được công nhận đạt danh hiệu CĐCS vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đ/c Đặng Thu Hương – Phó Chủ tịch CĐCS nhiệm kỳ 2017 – 2022 báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội CĐCS NK IX và phương hướng nhiệm vụ NK X
Đ/c Đinh Thị Lan Hương – Chủ tịch CĐCS nhiệm kỳ 2017 – 2022 báo cáo kiểm điểm BCH NK X

Đại hội cũng đã nghe ý kiến tham luận của đại diện các Tổ công đoàn trực thuộc và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Xuân Hạnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty; ý kiến chỉ đạo của đ/c Nguyễn Hoài Mộng Thủy – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Quy Nhơn;   Đồng chí Nguyễn Xuân Hạnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty  ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nổi bật mà CĐCS Công ty nỗ lực đạt được trong nhiệm kỳ qua, biểu dương sự đóng góp, cống hiến của đoàn viên, người lao động Công ty. Đồng thời đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế và chỉ đạo các giải pháp hiệu quả để công tác công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 đạt kết quả thiết thực và toàn diện hơn.

Đ/c Nguyễn Xuân Hạnh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Đ/c Nguyễn Hoài Mộng Thủy – Phó Chủ tịch LĐLĐ T.phố Quy Nhơn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội đã bầu Ban chấp hành CĐCS Công ty nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 07 đồng chí và bầu 01 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn thành phố Quy Nhơn lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

BCH CĐCS Công ty nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắt đại hội

Một số hình ảnh tại Đại hội

Bài Viết Liên Quan

Back to top button