HOẠT ĐỘNG CỦA CHI ĐOÀN
Chi đoàn Công ty TNHH XSKT Bình Định được tuyên dương Chi đoàn mạnh tiêu biểu Cụm Duyên hải Nam Trung bộ năm 2014

Ngày: 12/12/2014

Tối ngày 24.11.2014, tại Nhà lưu niệm anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi (xã Điện Thắng Bắc, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), Tỉnh Đoàn Quảng Nam đã phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tuyên dương 70 Chi đoàn mạnh tiêu biểu Cụm Duyên hải Nam Trung bộ năm 2014.

Tham dự  buổi lễ có đồng chí Nguyễn Phi Long – Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam; đồng chí Nguyễn Chín - Phó Chủ tịch UBND  tỉnh Quảng Nam; Đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh Quảng Nam; Lãnh đạo Tỉnh đoàn Quảng Nam và các Tỉnh, Thành đoàn cụm Duyên hải Nam Trung bộ.

Theo đề cử của tỉnh đoàn Bình Định, Chi đoàn thanh niên Công ty TNHH XSKT Bình Định là đơn vị nhiều năm liền được Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Bình Định tặng danh hiệu chi đoàn vững mạnh xuất sắc và đại diện cho hơn 54 cơ sở đoàn của Khối Doanh nghiệp được tuyên dương đợt này .

Các cơ sở đoàn được tuyên dương trong cụm duyên hải Nam Trung Bộ

 

   

 

Anh Nguyễn Quốc Tiến nhận bằng khen  trong lễ tuyên dương

Tại buổi lễ tuyên dương, Chi đoàn vinh dự được là 1 trong ba đơn vị được mời đại diện tham gia giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về những cách làm hay, những đóng góp của ĐVTN và những kết quả nổi bật trong hai năm 2013-2014.
 
 

Anh Nguyễn Quốc Tiến(ngoài cùng bên phải) – UV BCH Chi đoàn Công ty tham gia giao lưu

Hoạt động nổi bật trong hai năm qua của Chi đoàn Công ty chính là vấn đề an sinh xã hội. Xác định được ý nghĩa của hoạt động an sinh xã hội giáo dục cho đoàn viên lòng nhân ái, tình yêu thương, sự cảm thông chia sẻ với cộng đồng, giúp cho đoàn viên nhìn nhận lại bản thân từ đó có trách nhiệm hơn trong công việc, với xã hội. Chính vì vậy Chi đoàn đã đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội với nhiều hình thức, nhiều đối tượng như thăm tặng quà, hoạt động tình nguyện, đỡ đầu trẻ em không nơi nương tựa…từ nguồn đóng góp của đoàn viên thanh niên với trị giá hơn 50 triệu đồng.

Công tác giáo dục đoàn viên cũng được Chi đoàn quan tâm, việc triển khai tổ chức các cuộc thi học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được duy trì đều đặn với hình thức thi được đổi mới hằng năm  nhằm tránh nhàm chán và phù hợp với nội dung chuyên đề từng năm. Qua đó đã giúp cho ĐVTN trong chi đoàn vừa nhận thức sâu sắc về tư tưởng, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh; vừa nâng cao bản lĩnh, mạnh dạn trong giao tiếp, trong khả năng trình bày trước đám đông và làm việc nhóm, phát huy tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu đề xuất cải tiến trong công việc để hoàn thành kế hoạch doanh thu được giao.  Trong 2 năm 2013-2014, chi đoàn có 12 ĐVTN với 17 đề xuất về công tác quản lý, về công tác hỗ trợ đại lý, khách hàng, về giải pháp nâng cao tỷ lệ tiêu thụ vé đã được lãnh đạo Công ty đánh giá cao. Trong đó có đề xuất về cải tiến mẫu mã tờ vé đã góp phần  nâng cao uy tín của mặt vé Công ty trên thị trường, qua đó làm cho doanh thu tiêu thụ hàng kỳ của Công ty tăng bình quân 300 triệu đồng, giảm thiệt hại cho đại lý trong khâu trả thưởng hàng chục triệu đồng.

Đây là kết quả rất đáng tự hào của toàn thể ĐVTN trong chi đoàn, đồng thời cũng là nguồn động lực khích lệ cán bộ đoàn viên Chi đoàn thanh  niên công ty không ngừng nổ lực phấn đấu, năng động, sáng tạo trong mọi hoạt động để tiếp tục giữ vững danh hiệu chi đoàn mạnh.

( Nguyễn Quốc Tiến )
TIN LIÊN QUAN