HOẠT ĐỘNG CỦA CHI ĐOÀN
CHI ĐOÀN CÔNG TY TNHH XỔ SỐ KIẾN THIẾT BÌNH ĐỊNH TỔ CHỨC CUỘC THI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH NĂM 2014 VỚI CHỦ ĐỀ “NÊU CAO TINH THẦN TRÁCH NHIỆM, CHỐNG CHỦ NGHĨA CÁ NHÂN, NÓI ĐI ĐÔI VỚI LÀM”

Ngày: 28/09/2014

Ngày 27/09/2014, chi đoàn thanh niên công ty TNHH XSKT Bình Định đã tổ chức cuộc thi học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM chuyên đề năm 2014 với nội dung “nêu cao tinh thần trách nhiệm,  chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”. Đây là lần thứ hai chi đoàn tổ chức cuộc thi này với mục tiêu giúp các đoàn viên thanh niên nhận thức được sâu sắc về tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm trong tư tưởng Hồ Chí Minh để từ đó vận dụng vào thực tiễn cuộc sống và công tác của mỗi người.

Rút kinh nghiệm từ cuộc thi trước, hình thức thi lần này đã được đổi mới theo hướng đòi hỏi sự hiểu biết toàn diện cả về tư tưởng, đạo đức của Bác kết hợp với khả năng ứng xử linh hoạt trong nghiệp vụ chuyên môn. Tham dự cuộc thi có 3 đội với 12 thí sinh là đoàn viên của 3 phân đoàn. Các thí sinh trải qua 3 vòng thi. Trong vòng thi thứ nhất, các thí sinh phải trải qua 15 câu hỏi trắc nghiệm về các nội dung tư tưởng của Bác về tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm để đánh giá nhận thức của các đội về sự hiểu biết sâu sắc tư tưởng, đạo đức của Người. Vòng thi thứ hai thử thách khả năng diễn đạt trước công chúng, bản lĩnh tự tin cũng như cách triển khai và bám sát chủ đề về liên hệ thực tế tình hình thực hiện, làm theo tấm gương đạo đức HCM của bản thân và đơn vị công tác theo các chủ đề mà từng cá nhân cảm nhận và tâm đắc để đăng ký thuyết trình. Trái ngược với hai vòng thi  mang tính cá nhân, vòng thi thứ ba là một sự kết hợp giữa khả năng xử lý linh hoạt và nhạy bén của từng cá nhân và kỹ năng làm việc nhóm của các đội khi được trả lời các phương pháp xử lý tình huống liên quan đến nghiệp vụ chuyên môn.

 

 

Các thí sinh trải qua 3 vòng thi gay cấn

Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao các giải:
-    Về Tập thể: Giải nhất thuộc về phân đoàn Văn phòng công ty, giải nhì thuộc về phân đoàn Chi nhánh XSKT các huyện.

Đ/c Nguyễn Xuân Hạnh trao giải tập thể cho phân đoàn VP công ty và phân đoàn CN XSKT các huyện.

-    Về cá nhân:
+ Chị Hồ Thị Bích Ngọc thuộc CN XSKT Hoài Nhơn đạt giải nhất.
+ Chị Huỳnh Dương Hà thuộc Phòng Kế Hoạch đạt giải nhì và giải thí sinh thuyết trình hay nhất.
+ Chị Hà Thị Thanh Trâm thuộc phòng Trả Thưởng đạt giải ba.

Đ/c Nguyễn Xuân Thanh trao giải cá nhân cho các thí sinh có kết quả cao nhất của cuộc thi.

Qua cuộc thi “học tập và làm theo tư tưởng đạo đức HCM năm 2014” đã  thực sự nâng cao nhận thức của các đoàn viên về nội dung tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh với chủ đề “nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm” và bản lĩnh tự tin cũng như sự năng động của tuổi trẻ công ty, tạo nền tảng cho đội ngũ lao động trẻ công ty vươn lên về mọi mặt để góp phần xây dựng công ty phát triển ngày một vững mạnh và bền vững.

( Dương Thu Huuong )
TIN LIÊN QUAN