HOẠT ĐỘNG CỦA CHI ĐOÀN
Giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Ngày: 13/02/2009

Thực hiện cuộc vận động “ Đỡ đầu trẻ em mồ côi không nơi nương tựa” do Tỉnh đoàn phát động, Chi đoàn Công ty TNHH XSKT Bình Định đã nhận đỡ đầu, giúp đỡ em Nguyễn Thị Thiện Ái.

Em Nguyễn Thị Thiện Ái Sinh ở tổ 13, Khu vực 3, phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn có hoàn cảnh hết sức thương tâm. Từ lúc mới sinh em đã bị dị tật bẩm sinh “ hở hàm ếch”. Cha em bỏ nhà đi khi em mới ra đời, mẹ em sau khi sinh biết tin chồng bỏ nhà đi, con lại bị dị tật bẩm sinh nên bị rối loạn tâm thần, bỏ nhà đi lang thang và mất tích. Ái lớn lên trong sự chăm sóc và đùm bọc của ông bà Ngoại, cậu và dì. Một gia đình có đến 7 miệng ăn nhưng trông chờ vào nguồn thu nhập ít ỏi từ nghề bán cá khô ở các huyện Miền núi của bà ngoại. Cuộc sống khó khăn là vậy nhưng Ái cố gắng học tập đạt được nhiều thành tích như học sinh khá - giỏi trong 5 năm liền, em là lớp phó học tập, liên đội phó của Trường tiểu học Trần Quốc Tuấn. Ngoài việc học bé Ái giúp đỡ ông, bà quét dọn, trông coi nhà cửa, giữ em nhỏ ( 2 em nhỏ con cậu ).

Từ những ngày đầu tiên nhận đỡ đầu bé Ái ( đầu năm 2008 ). Hàng tháng Chi đoàn Công ty phân công đoàn viên thanh niên thăm Ái, thường xuyên quan tâm, chia sẽ, an ủi khích lệ Ái trong học tập và hổ trợ cho em 200.000 đồng/tháng từ tiền đóng góp của đoàn viên. Ngoài ra Chi đoàn còn tặng sách vở, quần áo, quà bánh và em còn được tham gia sinh hoạt với các cháu con CNVC Công ty vào ngày lễ 1/6, tết trung thu, tổng kết năm học do các anh chị đoàn viên tổ chức…Ông ngoại em tâm sự : “Số tiền mà Chi đoàn Công ty hổ trợ cho Ái đã góp một phần vào thu nhập của gia đình để lo cho bé Ái học tập. Gia đình chúng tôi cảm ơn Chi đoàn và sẽ cố gắng dạy bảo, tạo điều kiện cho cháu học nên người “. Bản thân bé Ái rất biết ơn vì được sự quan tâm, thăm hỏi, động viên của các anh chị đoàn viên Chi đoàn Công ty. “ Em hứa cố gắng học tập thật giỏi để không phụ lòng quan tâm giúp đỡ của các anh chị đoàn viên Chi đoàn Công ty.

Để tiếp tục giúp đỡ em Ái, từ tháng 6 năm 2009, Ban Chấp Hành Chi đoàn đã vận động đoàn viên thanh niên Chi đoàn hàng tháng đóng góp thêm để hỗ trợ bé Ái cho đến khi em đủ 15 tuổi. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa, là hành trang cho em Nguyễn Thị Thiện Ái có đủ điều kiện học tập cho đến tuổi trưởng thành.

( Nguyễn Đức Thắng )
TIN LIÊN QUAN