HOẠT ĐỘNG CỦA CHI ĐOÀN
Chi đoàn Công ty TNHH xổ số kiến thiết Bình Định tổ chức Hội thi tìm hiểu 40 năm Di chúc của Người

Ngày: 23/08/2009

Hoà chung trong không khí chào mừng kỷ niệm 64 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; tiếp tục thực hiện những nội dung trọng tâm đẩy mạnh cuộc vận động “Tuổi trẻ Bình Định học tập và làm theo lời Bác” năm 2009 với chủ đề “Tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng hết sức phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân” gắn với kỷ niệm 40 năm thực hiện Di chúc của Người.

Được sự đồng ý của Đảng ủy và Ban giám đốc Công ty, sáng 23/08, tại Hội trường Công ty TNHH XSKT Bình Định, Ban chấp hành Chi đoàn đã tổ chức Hội thi tìm hiểu về “Di chúc của Người” với sự tham gia của 03 đội thuộc các phân đoàn.

Đến tham dự có các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban giám đốc Công ty và đồng chí Phạm Công Đoan – Phó Bí thư Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Chi nhánh của Công ty và toàn thể đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn.


Các đội tham gia dự thi đã trải qua 3 phần thi bắt buộc với chủ đề về những nhận thức, hiểu biết và thực hiện theo Di chúc của Bác:

+ Về phần thi tự giới thiệu về mình: các đội có sự đầu tư chuyên sâu về nội dung, phù hợp với yêu cầu, ấn tượng, thắm đượm tình đoàn kết, nhưng không kém phần sôi động. Cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn đoàn viên, thanh niên càng làm cho Hội thi mang nhiều màu sắc. Các đội đã gởi đến Hội thi thông điệp : Tuổi trẻ Công ty nguyện rèn luyện phấn đấu không ngừng để thực hiện theo Di chúc của Bác là “xây dựng lớp thanh niên vừa hồng vừa chuyên”.

+ Về phần trả lời câu hỏi trắc nghiệm: Mặc dù không biết trước đề cương câu hỏi cụ thể của Ban tổ chức, thời gian suy nghĩ trả lời nhanh nhưng nhờ sự chịu khó tự tìm tòi, nghiên cứu nhiều tài liệu nói về Bác nên cả ba đội dự thi đều hoàn thành xuất sắc phần thi của mình, đặc biệt là đội Hồng Chuyên thuộc phân đoàn 2 đã trả lời đầy đủ 20/20 câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra được Ban giám khảo đánh giá cao.

+ Về phần thuyết trình: Do có sự chuẩn bị khá kỹ về nội dung lẫn hình thức. Đặc biệt các đội đã xác định được những điều mà đội mình tâm đắc nhất trong Di chúc của Bác, có sự liên hệ với bản thân, với hoạt động đoàn ở đơn vị mình để từ đó đề xuất phương hướng phấn đấu thực hiện theo di chúc của Bác trong tuổi trẻ Công ty.

Qua hội thi cho thấy tất cả các đội đều chuẩn bị nội dung dự thi chu đáo, sưu tầm nhiều tư liệu, hình ảnh quý về Bác, thể hiện tình cảm sâu sắc đối với Bác và trách nhiệm của tuổi trẻ hôm nay. Điểm nổi bật ở hội thi là các đội đều phân tích sâu sắc ý nghĩa, giá trị đạo đức cao cả từ những lời dạy của Người, có sự liên hệ thực tế về những ưu điểm, tồn tại trong đoàn viên thanh niên ở Chi đoàn để mọi người thấm sâu tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác Hồ mà vận dụng, làm theo...

Hội thi đã diễn ra trong không khí tranh tài sôi nổi, hào hứng, nhiệt tình giữa các đội và đã thành công tốt đẹp. Kết quả:

1/ Giải nhất thuộc về Đội Hồng Chuyên (phân đoàn II).

2/ Giải nhì thuộc về Đội Tuổi trẻ (phân đoàn I).

Hội thi thực sự là một sân chơi bổ ích, đồng thời cũng là đợt sinh hoạt chính trị nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đến từng ĐVTN trong Chi đoàn.

( Huỳnh Thị Liên )
TIN LIÊN QUAN