HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG TY
Khối thi đua Sản xuất - Kinh doanh và Dịch vụ tỉnh Bình Định trao tặng tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết năm 2018

Ngày: 10/07/2018

       Thực hiện Kế hoạch số 45/KH-UBND ngày 23/10/2017 của UBND tỉnh Bình Định về tổ chức phong trào thi đua "Bình Định chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" và Kế hoạch hoạt động của Khối thi đua SX-KD&DV năm 2018, Khối thi đua đã phát động sâu rộng trong công nhân viên chức và người lao động các đơn vị trong Khối đóng góp, ủng hộ 01 ngày lương để hỗ trợ xây dựng 04 nhà đại đoàn kết trong năm 2018 với tổng số tiền hỗ trợ là 210.000.000 đồng.

       Để những đồng tiền ý nghĩa đến đúng đối tượng, Khối thi đua đã cùng các cấp chính quyền khảo sát, kiểm tra và ưu tiên cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn nhất để hỗ trợ. Tại thôn Dương Xuân, xã Nhơn Hạnh có bà Phan Thị Trà và thôn Tân Hòa, phường Nhơn Hòa, Thị xã An Nhơn có gia đình Ông Phạm Thiết là đối tượng được hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết trong đợt này.

       Bà Phan Thị Trà năm nay đã 86 tuổi, bà ở một mình không có con cái và được các cháu chăm sóc, căn nhà của bà rất tạm bợ, dột nát. Còn gia đình ông Phạm Thiết có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở cũng rất tạm bợ, dột nát, một mình ông phải cán đáng nuôi 01 mẹ già đã 93 tuổi, vợ ông bị tai biến không có khả năng lao động, 01 người con trai duy nhất bị tâm thần.

       Sau hơn 02 tháng thi công, đến nay, căn nhà Đại đoàn kết của bà Phan Thị Trà và gia đình ông Phạm Thiết đã được xây dựng khang trang, thiết kế phù hợp, tiện ích trong sinh hoạt và sử dụng với tổng kinh phí do Khối thi đua hỗ trợ là 100.000.000 đồng (50 triệu đồng/căn nhà) và 02 phần quà trị giá 5.000.000 đồng.

Căn nhà mới của Bà Phan Thị Trà
Căn nhà mới của gia đình ông Phạm Thiết

       Phát biểu tại lễ trao tặng tiền hỗ trợ, đồng chí Nguyễn Xuân Hạnh, Giám đốc Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Định, đơn vị Trưởng Khối Thi đua SX-KD&DV tỉnh Bình Định đã bày tỏ sự phấn khởi và chia sẻ niềm vui với các gia đình nhận nhà mới, đồng chí hy vọng với ngôi nhà mới này, gia đình bà Phan Thị Trà và ông Phạm Thiết sẽ có được chỗ ở kiên cố, đảm bảo cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, nhất là trong mùa mưa bão sắp đến, đồng thời cảm ơn Ban Thi đua khen thưởng tỉnh và các cấp chính quyền địa phương đã nhiệt tình hỗ trợ, giúp đỡ Khối thi đua trong quá trình triển khai xây dựng căn nhà Đại đoàn kết đúng tiến độ, qua đó thể hiện sự chung tay góp sức của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương trong triển khai thực hiện các chương trình an sinh xã hội đạt hiệu quả và ngày càng mang tính cộng đồng cao. Đồng chí cũng mong muốn thời gian tới, các cấp chính quyền địa phương, đặc biệt là xã Nhơn Hạnh và Phường Nhơn Hoà, Thị xã An Nhơn tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện, giúp đỡ gia đình bà Phan Thị Trà và ông Phạm Thiết vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đ/c Nguyễn Xuân Hạnh – Trưởng Khối Thi đua trao quyết định và tiền hỗ trợ cho Bà Phan Thị Trà
Đ/c Trần Thị Hồng – Phó trưởng Khối thi đua tặng quà cho Bà Phan Thị Trà
Đ/c Lê Thành Hưng – Trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh Bình Định và Đ/c Nguyễn Xuân Hạnh – Trưởng Khối thi đua cùng khánh thành và bàn giao nhà mới cho Bà Phan Thị Trà
Đ/c Nguyễn Xuân Hạnh – Trưởng Khối Thi đua trao quyết định và tiền hỗ trợ cho ông Phạm Thiết
Đ/c Trần Thị Hồng – Phó trưởng Khối thi đua tặng quà cho ông Phạm Thiết
Khánh thành và bàn giao nhà mới cho gia đình ông Phạm Thiết

       Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong phong trào thi đua của tỉnh nói chung và Khối nói riêng nhằm thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác xã hội, đồng thời thể hiện tấm lòng, tình cảm của các đơn vị trong Khối, phát huy tinh thần tương thân, tương ái cũng như truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam.

       Như vậy trong 03 năm 2016-2018, cán bộ, người lao động Khối thi đua SX-KD&DV tỉnh Bình Định đã đóng góp ngày lương của mình để hỗ trợ xây dựng 09 căn nhà đại đoàn kết với tổng kinh phí hơn 535 triệu đồng. Trong thời gian tới Khối thi đua sẽ tiếp tục đồng hành và chung tay góp phần cùng các cấp, các ngành thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trong xây nhà Đại đoàn kết, qua đó quảng bá thương hiệu, hình ảnh của của các đơn vị trong Khối.

( BBT )
TIN LIÊN QUAN